House of Ninjas (2024) เฮาส์ ออฟ นินจา

House of Ninjas (2024) เฮาส์ ออฟ นินจา

ดูหนังออนไลน์ House of Ninjas (2024) เฮาส์ ออฟ นินจา

  • ชื่อไทย: เฮาส์ ออฟ นินจา
  • ชื่ออังกฤษ: House of Ninjas (2024)
  • ประเภทหนัง:Action, Drama, Thriller

หกปีหลังจากสูญเสียสมาชิกในครอบครัวไปคนหนึ่งในภารกิจลับครอบครัวทาวาระก็ตัดสินใจปิดผนึกห้องฝึกและแขวนอาวุธเพื่อใช้ชีวิตครอบครัวปกติสามัญ “House of Ninjas”
แต่ครอบครัวทาวาระที่เป็นครอบครัวนินจาที่พวกเขาเรียกตัวเองว่าชิโนบิชุดสุดท้ายที่ยังเหลืออยู่ในโลกปัจจุบันและสืบเชื้อสายมาจากนินจาในตำนานฮัตโตริ ฮันโซ
และอยู่ภายไต้การบังคับบัญชาภารกิจโดยทบวงวัฒนธรรมก็เริ่มพบเรื่องยุ่งยากเมื่อมีการสังหารหมู่บนเรือสำราญด้วยยาพิษและทบวงวัฒนธรรมต้องการให้ครอบครัวทาวาระมาสืบและจัดการ แต่ซูอิชิ (โยสุเกะ เอกุชิ) ผู้เป็นพ่อไม่ยอมเจ้าหน้าที่จึงบีบบังคับโยโกะ
(ทาเอะ คิมูระ) แม่บ้านที่แสวงหาความตื่นเต้นด้วยการขโมยของในห้างไปรับภารกิจแทนแบบลับๆ อีกทางก็ข่มขู่ให้ฮารุ (เคนโตะ คาคุ) ไปสืบเรื่องของลัทธิลับจากการที่เขาไปมีความสัมพันธ์กับหญิงสาวที่เป็นการผิดกฎ
แล้วเรื่องก็ปรากฎว่าทั้งหมดเป็นฝีมือของพวกฟูมะที่เป็นชิโนบิสายมืดที่ซ่องสุมกำลังเพื่อคิดการใหญ่ถึงขนาดทำให้ผู้คนล้มตายเป็นจำนวนมาก ครอบครัวทาวาระจึงต้องหยิบอาวุธสวมหน้ากากอีกครั้งเพื่อยับยั้งแผนการร้ายนี้

เมื่อความเป็นญี่ปุ่นถูกเล่าโดยคนอเมริกันมุมมองจึงแปลกเพราะไม่เห็นเรื่องเชิงลึกจนเป็นงานที่มาเพื่อบันเทิงเฉพาะหน้า “เฮาส์ ออฟ นินจา” โดยปกติแล้วซีรีส์ญี่ปุ่นแท้ๆจะค่อนข้างใส่ใจเรื่องเชิงลึกโดยไม่พยายามขยี้แต่เลือกเก็บเกี่ยวอารมณ์
ส่วนเรื่องนี้แม้ว่าจะเล่าเรื่องเชิงวัฒนธรรมของญี่ปุ่นที่คนทั่วโลกรู้จักในนามนินจาแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเรื่องนินจาก็มีการสร้างในภาพยนตร์หรือซีรีส์อเมริกันมานักต่อนัก
กระนั้นในงานเหล่านั้นไม่มีเลยที่จะลงลึกถึงจิตวิญญาณของความเป็นนินจาหรือเล่าลงถึงเรื่องเชิงวิถีซึ่งเมื่อเป็นการสร้างจากญี่ปุ่นก็ควรมีแต่ก็ไม่มี เรื่องนี้จึงมีแค่สองตระกูลนินจาโบราณที่เป็นคู่อาฆาตคือฝ่ายฮัตโตริ
ฮันโซที่เป็นฝ่ายดีอยู่ในมุมสว่างกับพวกของฟูมะที่เป็นนินจาฝ่ายร้ายที่ต้องอยู่ในมุมมืด
หรือถ้านึกไม่ออกลองนึกถึงพวกอิงะกับโคงะในการ์ตูนนินจาฮาโตริอาจจะชัดกว่าด้วยซ้ำทำให้เรื่องเชิงลึกในด้านของการฝึกฝนทั้งทางร่างกายและจิตใจไม่มีทั้งยังเรื่องของสิ่งที่ต้องแลกที่เล่าได้ผิวๆ
จนกลายเป็นซีรีส์นินจาทั่วไปที่มาเพื่อเป็นความบันเทิงเฉพาะหน้าแบบที่เคยเห็นกันอาจเพราะกำกับโดยคนอเมริกัน

7.3
2867 votes, average 7.3 out of 10
Title: House of Ninjas (2024) เฮาส์ ออฟ นินจา Awards: N/A Country: Japan Genre: Action, Drama, Thriller Actors: Kento Kaku, Yôsuke Eguchi, Tae Kimura Director: N/A Writer: Dave Boyle Language: Japanese Type: series Rated: TV-MA Released: 15 Feb 2024 Duration: N/A
ชอบหนังเรื่องนี้หรือไม่?
ดูหนังเรื่องนี้ คลิกด้านล่าง

House of Ninjas (2024) เฮาส์ ออฟ นินจา

Post navigation

แนะนำหนังที่เกี่ยวข้อง

Thi-Baan The Series (2017) ไทบ้าน เดอะซีรีส์ HD
Thi-Baan The Series (2017) ไทบ้าน เดอะซีรีส์
6.5
A Quiet Place Part II (2021) ดินแดนไร้เสียง 2 HD
A Quiet Place Part II (2021) ดินแดนไร้เสียง 2
7.9
The Art of Self-Defense (2019) ยอดวิชาคาราเต้สุดป่วง HD
The Art of Self-Defense (2019) ยอดวิชาคาราเต้สุดป่วง
7.2
Kick Ass Girls (2013) คิกแอลล์ เกิร์ลส สวยพิฆาต HD
Kick Ass Girls (2013) คิกแอลล์ เกิร์ลส สวยพิฆาต
4.0