The Covenant (2023) เดอะ โคเวแนนท์

The Covenant (2023) เดอะ โคเวแนนท์

Genres : หนัง HD, หนังต่อสู้,หนังบู๊, หนังทั้งหมด, หนังฝรั่ง, อาชญากรรม, เขย่าขวัญ

Views : 303

  • ชื่อไทย: เดอะ โคเวแนนท์
  • ชื่ออังกฤษ: The Covenant (2023)
  • ประเภทหนัง: Action, Crime, Thriller

“The Covenant” ระหว่างความขัดแย้งในอัฟกานิสถาน ล่ามท้องถิ่นคนหนึ่งยอมเสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยจ่าสิบเอกที่บาดเจ็บเดินทางข้ามภูมิประเทศที่ยากลำบากเป็นระยะทางหลายไมล์ ใน The Covenant จ่ากองทัพสหรัฐฯ จอห์น คินลีย์ (แสดงโดย Jake Gyllenhaal)
และล่ามชาวอัฟกัน Ahmed (แสดงโดย Dar Salim) เป็นตัวละครหลัก อาเหม็ดพยายามอย่างเต็มที่เพื่อช่วยชีวิตคินลีย์หลังการซุ่มโจมตี เมื่อถึงจุดที่ Kinley พบว่า Ahmed และครอบครัวของเขาไม่ได้รับส่วนที่ปลอดภัยในอเมริกาตามที่รับประกัน
เขาควรชดใช้ภาระหน้าที่ของเขาด้วยการกลับไปที่พื้นที่ภัยพิบัติเพื่อกู้คืนพวกเขาก่อนที่กลุ่มตอลิบานจะไล่ตามพวกเขาก่อน

วาทกรรมเริ่มต้นเริ่มต้นด้วยการแกะสลักที่แสดงความสำคัญของคำมั่นสัญญาในความสัมพันธ์ทางทหารระหว่างการสู้รบ “เดอะ โคเวแนนท์” จ่าสิบเอกจอห์น คินลีย์แห่งกองทัพสหรัฐฯ
จ้างชาวอัฟกานิสถานชื่ออาห์เหม็ดเพื่อแปลความหมายร่วมกับชาวบ้านขณะปฏิบัติภารกิจในช่วงสงครามในอัฟกานิสถาน อาเหม็ดโทษกลุ่มตอลิบานที่ทำให้ลูกชายเสียชีวิต แต่เขาบอกคินลีย์ว่าเขาต้องการเงิน Kinley ระวัง Ahmed ในตอนแรกและให้เขาใช้สายจูงสั้นๆ
อย่างไรก็ตาม ในไม่ช้าเขาก็ตระหนักว่า Ahmed กำลังให้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือในฐานะนักแปล และดูเหมือนจะ “อ่าน” ผ่านการโกหกและการหลอกลวงจากคนที่เขาถาม ภารกิจสำหรับหมวดของ Kinley คือการตรวจสอบรายงานกิจกรรมของตอลิบาน 100
ไมล์ไปทางเหนือของค่ายฐานของพวกเขา เมื่อกองกำลังของนักรบเผชิญหน้ากับกลุ่มตอลิบานในทะเลทราย พวกเขาต้องประหลาดใจกับกองทหารจำนวนมากที่อยู่ใกล้ๆ และคินลีย์ได้รับบาดเจ็บ บริษัทพังทลายด้วยกับดักและมีเพียงสองคนเท่านั้นที่ทนกับดักได้
อาเหม็ดลากคินลีย์ผ่านภูเขาทะเลทรายเป็นระยะทางเกือบ 100 ไมล์กลับไปยังเบสแคมป์เพื่อหลีกเลี่ยงกลุ่มตอลิบานก่อนที่เขาจะถูกจับได้ ทั้งสองคนสามารถหลบหนีจากดินแดนของศัตรูได้แม้ว่าจะมีอุปสรรคก็ตาม
ทำให้ได้รับความเคารพจากทั้งคนในท้องถิ่นและกลุ่มตอลิบาน

8.0
3288 votes, average 8.0 out of 10
Title: The Covenant (2023) เดอะ โคเวแนนท์ Awards: N/A Country: United Kingdom, Spain Actors: Jake Gyllenhaal, Alexander Ludwig, Antony Starr
Director: Guy Ritchie
Writer: Ivan Atkinson, Marn Davies, Guy Ritchie Language: English BoxOffice: N/A Type: movie Rated: R Released: 21 Apr 2023
Duration: N/A