Oppenheimer (2023) ออพเพนไฮเมอร์

Oppenheimer (2023) ออพเพนไฮเมอร์
  • ชื่อไทย: ออพเพนไฮเมอร์
  • ชื่ออังกฤษ: Oppenheimer (2023)
  • ประเภทหนัง: Biography, Drama, History

เรื่องราวของนักวิจัยชาวอเมริกัน เจ. โรเบิร์ต “Oppenheimer” ออพเพนไฮเมอร์ และส่วนของเขาในความก้าวหน้าของระเบิดนิวเคลียร์ เจ. โรเบิร์ต
ออพเพนไฮเมอร์ที่อ่อนเยาว์และงดงามต่อสู้กับความอยากกลับบ้านและความไม่สบายใจที่ศูนย์วิจัยคาเวนดิชภายใต้การดูแลของแพทริค แบล็คเก็ตต์ ที่ปรึกษาที่ร้องขอ ซึ่งเขาทิ้งแอปเปิลที่เสียหายไว้ให้ Niels Bohr
ซึ่งเป็นผู้พูดในการประชุมพูดเกินเลยไปโดยไม่เจตนา และ Oppenheimer ขัดขวางไม่ให้เขากินทันเวลา หลังจากจบปริญญาเอก ในสาขาวัสดุศาสตร์ที่วิทยาลัย Göttingen ในเยอรมนี
เขาเดินทางกลับไปยังสหรัฐอเมริกาโดยได้แรงหนุนจากการสอบวิชาวิทยาศาสตร์กายภาพควอนตัมที่ขาดแคลน เขาเริ่มการศึกษาที่วิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนีย เบิร์กลีย์ ในขณะที่อุทิศเวลาให้กับองค์กรแห่งนวัตกรรมแห่งแคลิฟอร์เนียอีกด้วย ระหว่างทาง
เขาได้พบกับคนรูปร่างใหญ่โตอย่างเออร์เนสต์ ลอว์เรนซ์ ผู้ได้รับรางวัลโนเบลในปี 1939 ซึ่งเน้นย้ำถึงความสำคัญของการใช้งานที่สมเหตุสมผล Jean Tatlock บุคคลจาก Socialist Faction USA
ซึ่งเขามีความสัมพันธ์ใกล้ชิดแบบเปิดและปิดจนกระทั่งเธอทำลายตนเองอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และนักวิจัย Katherine Puening ซึ่งภายหลังเขาแต่งงานกัน เมื่อถึงจุดหนึ่ง เขาและอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์
นักฟิสิกส์ที่มีชื่อเสียงอย่างเหลือเชื่อในวิทยาลัยพรินซ์ตัน ได้ตรวจสอบการแตกแขนงของอาวุธปรมาณูอย่างกว้างขวางและน้ำหนักที่สำคัญของข้อมูลที่พวกเขาได้รับ

เลสลี่ “ออพเพนไฮเมอร์” ฟอเรสต์เข้าหาออปเพนไฮเมอร์และขอให้มีส่วนร่วมในการปรับปรุงระเบิดนิวเคลียร์ หรือที่รู้จักกันในชื่อแมนฮัตตันอันเดอร์เทคกิ้ง แต่หลังจากออพเพนไฮเมอร์รับประกันว่าพวกเขาไม่มีความรู้สึกใดๆ ต่อสังคมนิยม ดังนั้น Oppenheimer
จึงรวบรวมกลุ่มนักวิจัยเพื่อร่วมมือและสร้างระเบิดนิวเคลียร์ใน Los Alamos โดยคาดหวังว่าจะใช้มันเพื่อช่วยโลก แม้ว่าจะมีความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง
ความเสี่ยงของพวกนาซีและการปฏิบัติต่อชาวยิวของพวกเขาเป็นตัวขับเคลื่อน Oppenheimer ในขณะที่เยอรมนียอมแพ้ในสงครามโลกครั้งที่สอง การดำเนินการไม่ว่าในกรณีใดจะดำเนินการและการทดสอบ Trinity
เสร็จสิ้นโดยมีช่องโหว่ที่แท้จริงเกี่ยวกับโอกาสที่จะทำให้เกิดการตอบโต้แบบลูกโซ่ที่อาจกระตุ้นให้เกิดผลลัพธ์ที่ร้ายแรงและอาจถึงวันสิ้นโลก การทดสอบเสร็จสิ้นอย่างมีประสิทธิภาพก่อนการประชุม Potsdam ประธานาธิบดีสหรัฐฯ

ข้อมูล
9.0
IMDB:9.0/10 | 37K ratings

Awards: 1 nomination

Country: United Kingdom, United States

Genre: Biography, Drama, History

Actors: Cillian Murphy, Emily Blunt, Matt Damon

Director: Christopher Nolan

Writer: Christopher Nolan, Kai Bird, Martin Sherwin

Language: English

BoxOffice: N/A

Type: movie

Title: Oppenheimer

Rated: R

Released: 21 Jul 2023

Runtime: 180 min