Backdraft (1991) เปลวไฟกับวีรบุรุษ

Backdraft (1991) เปลวไฟกับวีรบุรุษ
ตัวอย่าง

ดูหนังออนไลน์ Backdraft (1991) เปลวไฟกับวีรบุรุษ

  • ชื่อไทย: เปลวไฟกับวีรบุรุษ
  • ชื่ออังกฤษ: Backdraft (1991)
  • ประเภทหนัง:Action, Drama, Mystery

ญาติพี่น้องสองคนที่ทะเลาะกันตามธรรมเนียมของครอบครัวที่กล้าหาญในฐานะนักดับเพลิงในชิคาโก “Backdraft” แต่เมื่อพวกเขาได้ยินเกี่ยวกับการโจมตีลอบวางเพลิงแปลกๆ หลายครั้ง พวกเขาต้องละทิ้งความแตกต่างเพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้น นักดับเพลิงสองคนของ
Motor 17 ของกลุ่มนักดับเพลิงในพื้นที่ชิคาโกเป็นพี่น้องกัน ร.ท. สตีเฟน “บูล” แม็กคาฟฟรีย์ ผู้อาวุโสมีความสามารถ ในขณะที่ไบรอันต้องทำงานหนักภายใต้เงาของพี่น้อง ไบรอันกลับมาเป็นนักผจญเพลิงอีกครั้งหลังจากอาชีพต่างๆ เปลี่ยนไป
แต่สตีเฟนมีคำถามว่าไบรอันเหมาะสมที่จะเป็นนักดับเพลิง ในปีพ.ศ. 2514 ไบรอันเห็นการตายของพ่อนักดับเพลิง

หัวหน้าเดนนิส แม็กคาฟฟรีย์ “เปลวไฟกับวีรบุรุษ” ขณะร่วมสนทนาทางโทรศัพท์กับเขา John “Axe” Adcox เป็นสมาชิกที่ให้บริการยาวนานที่สุดของ Engine 17 โดยทำงานภายใต้พ่อของ McCaffreys และทำหน้าที่เป็นลุงของพวกเขาเมื่อพ่อของพวกเขาเสียชีวิต
สารวัตรโดนัลด์ “ชาโดว์” ริมเกล ผู้สืบสวนการวางเพลิงผู้อุทิศตนและนักดับเพลิงผู้ช่ำชอง ถูกเรียกตัวเข้ามาเนื่องจากเหตุระเบิดเมื่อเร็วๆ นี้มีลักษณะคล้ายกับเหตุการณ์ที่โรนัลด์ บาร์เทล ผู้ก่อเพลิงไหม้ ซึ่งติดคุกมานานหลายปี Adcox
ยังกังวลเกี่ยวกับวิธีการที่แหวกแนวของ Stephen และไม่คำนึงถึงขั้นตอนด้านความปลอดภัย ในทางกลับกัน เฮเลน ภรรยาของสตีเฟน แยกทางกับสตีเฟนเพื่อปกป้องตัวเองและฌอน ลูกชายของพวกเขาจากความเสี่ยงที่เขาเผชิญ หลังจากทะเลาะกับสตีเฟน
ไบรอันก็ย้ายไปเป็นผู้ช่วยของริมเกล การยื่นขอทัณฑ์บนประจำปีของบาร์เทลถูกปฏิเสธเนื่องจากริมเกลปรุงแต่งความหลงใหลในไฟ การสืบสวนพบว่า Marty Swayzak เทศมนตรีสภาเมืองชิคาโกสนับสนุนการลดงบประมาณสำหรับแผนกดับเพลิง
เจ้าหน้าที่โครงการดูแลเขาให้ปิดโรงดับเพลิงเพื่อเปลี่ยนเป็นสถานที่สาธารณะ โดยคนงานรับจ้างได้รับสัญญาพัฒนา ไบรอันจุดประกายความสัมพันธ์ของเขากับเจนนิเฟอร์ ไวต์คุส ผู้ช่วยของสเวย์แซค

6.7
87582 votes, average 6.7 out of 10
Title: Backdraft (1991) เปลวไฟกับวีรบุรุษ Awards: Nominated for 3 Oscars. 1 win & 11 nominations total Country: United States Genre: Action, Drama, Mystery Actors: Kurt Russell, William Baldwin, Robert De Niro Director: Ron Howard Writer: Gregory Widen Language: English BoxOffice: $77,868,585 Type: movie Rated: R Released: 24 May 1991 Duration: 137 min
หนังภาคอื่นที่เกี่ยวข้อง